next next

(028) 3559 1635

Phong thủy cho phòng trẻ nhỏ.

(10:28:22 29-08-2014)
Phòng ở của em bé chính là môi trường đầu tiên và quan trọng nhất để bé phát triển, vì thế, khi thiết kế phòng trẻ bạn cần chú ý đến một số điều sau đây:

1. Chọn hướng cho phòng của trẻ: Chọn hướng tốt:
- Hướng Sinh Khí: Được coi là hướng của phòng bé trai. Đây là hướng tốt nhất theo phong thủy. Bởi vì hướng Sinh khí có lợi cho sự phát triển trí lực và sự trưởng thành của trẻ.
- Hướng Diên Niên: Trẻ có thể nhận biết được môi trường tốt để trở thành một em bé ngoan, duy trì được mối quan hệ bạn bè tốt, giao tiếp, quan hệ thành công với xã hội. Đối với bé gái, đây đặc biệt là hướng tốt, có thể giáo dục nên tính cách hiền dịu, ôn hoà, nho nhã, và nhận được sự quý mến của mọi người, đồng thời thành tích học tập cũng rất xuất sắc.
- Hướng Thiên Y: Đây là hướng thoạt nhìn có thể thấy được nhiều điểm tốt, hướng này có lợi cho sức khoẻ của trẻ và giúp cho con người có tinh thần vui vẻ và tính khí ổn định.Phòng nằm ở hướng tốt sẽ thuận lợi cho sự phát triển của trẻ.

Tránh đặt phòng trẻ theo hướng xấu:
- Hướng Lục Sát: Hướng này đặc biệt là đối với trẻ, dễ làm cho trẻ trở nên nghịch ngợm, mải chơi. Nêu là phòng ở đã được thiết kế chỉ theo hướng Lục Sát thì phải chú ý không được mở cửa sổ quá rộng. Nếu phòng ở theo hướng Lục sát, thì nên di chuyển bàn theo hướng Sinh khí, bởi vì nhất vật - thái cực, có nghĩa là một căn phòng chỉ cần nhìn cửa là có thể nhận biết được hướng tốt và hướng xấu.
- Hướng Ngũ Quỷ: Hướng này cũng không tốt, làm việc gì cũng cảm thấy mệt mồi, đầu óc mơ hồ, không thể chuyên tâm cho công việc và học tập, không có chí tiến thủ và sức sông. Như vậy có nghĩa là phòng không được tốt, bạn có thể tìm xem trong phòng có hướng nào tốt hơn không.
- Hướng Hoa Hại: Trẻ ở theo hướng này sẽ thích gây chuyện đánh cãi nhau, làm ồn, dễ xảy ra tổn thất, cũng như phần trên, bạn có thể tìm ra hướng tốt ở trong phòng.
- Hướng Tuyệt Mệnh: Đại hung! Hướng này là hướng bất lợi nhất, cái gọi là tuyệt mệnh có nghĩa là đoản mệnh, cho dù có tìm được hướng tốt trong phòng thì cũng khó có thể ngăn lại được kết cục đại hung tuyệt mệnh. Cho nên, tuyệt đối không cho trẻ ở theo hướng này. Đương nhiên, cách nói này chỉ là dựa trên lý thuyết, chỉ là cách bàn luận dựa trên sự khảo sát trạngthái tĩnh, còn trên thực tế, bạn cần đo đạc thực sự kỹ càng để kết luận xem hướng tốt hay xấu, cần phải kết hợp giữa trạng thái động và trạng thái cụ thể.
2. Lưu ý về ánh sáng trong phòng trẻ:
Để ánh sáng trong phòng ngủ không ảnh hưởng đến mắt của bé, cha mẹ nên: dùng loại đèn dây tóc, cho ánh sáng vàng ấm, nhiệt lượng tỏa ra hài hòa. Chọn vị trí đặt đèn sao cho ánh sáng tản đều khắp phòng, phả đều dễ chịu, độ sáng vừa phải. Trong ngày, bạn sẽ cần phải tìm sự cân bằng giữa các phòng quá sáng và quá tối. Quá nhiều ánh sáng sẽ làm cho bé không thể có một giấc ngủ hoàn hảo được, trong khi đó, một căn phòng quá tối chắc chắn là không tốt cho bé. Theo Phong thủy, một ngọn nến được thắp sáng trong phòng của bé cho bảy ngày đầu tiên kể từ khi bé được sinh sẽ giúp bảo đảm cho khả năng miễn dịch của bé. Bạn cần chú ý đến quy tắc bốn của Phong thủy: không thắp quá bốn thiết bị điện trong phòng.
3. Đặt giường hợp phong thủy: Phần quan trọng nhất phòng của bé và điều duy nhất làm cho nó khác với tất cả các phòng khác là cái nôi vì đó là thứ mà hầu hết thời gian trong ngày bé dùng đến nó. Theo Phong thủy, để đảm bảo tốt nhất cho dòng chảy năng lượng lành mạnh, tốt nhất nôi của bé nên được đặt theo đường chéo tính từ cửa chính của phòng. Phong thủy khuyến cáo không nên để năng lượng tích tụ xung quanh bé bằng cách đẩy nôi để sát vào tường. Chỉ một phần của nôi bé tựa vào tường đó là nơi đầu bé nằm.Nôi của bé nên được đặt theo đường chéo tính từ cửa chính của phòng là tốt nhất.

Bạn nên cho bé nằm mặt hướng về phía Bắc. Không nên đặt giường trực tiếp ngay cửa ra vào phòng ngủ hay gần cửa sổ vì luồng khí chênh lệch trong và ngoài phòng dễ gây bệnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.
Nếu con trong nhà là con một thì vị trí giường của trẻ phải cùng hướng với giường của cha mẹ, điều này có thể giúp cho quan hệ giữa bố mẹ và con cái được hoà thuận. Nếu trong nhà có hai trẻ hoặc hai trẻ trở lên cùng ở một phòng thì cũng phải đặt giường của chúng theo cùng một hướng, để tránh cho chúng không va chạm và mâu thuẫn với nhau.
Lưu ý:
- Không được kê giường dưới những thanh xà ngang.
- Giường không được kê ở phía trên hoặc dưới bếp đun của phòng bếp (trẻ hay bị mắc bệnh về da liễu, tâm can nóng nảy). Cũng không nên kê phía trên hoặc dưới nhà vệ sinh.
- Không nên kê giường đúng phía dưới ban thờ (trẻ rất cứng đầu, cái gì cũng không cần, không thiết)
4. Tránh đồ vật quá to và sắc nhọn.
Tủ áo và giá sách không nên quá to và cao, tạo cảm giác Thái sơn ép tới, gây tâm lý e sợ cho trẻ. Tủ áo nên đặt ở hướng hung của bản mệnh, giá sách nên đặt hướng cát. Những vật dụng là lựa chọn tuyệt vời nhất trong phòng của bé là các loại tre nứa và cây có lá tròn nhẵn và nên lựa chọn thiên về thực vật và thiên nhiên. Tránh tất cả các loại vật sắc nhọn trong phòng của bé. Hạn chế tối đa những vật dụng trang trí có nhiều góc nhọn.Theo Phong thủy, những góc nhọn thuộc tính Hỏa, không tốt cho cung Sinh khí trong phòng, đồng thời còn dễ gây chấn thương cho trẻ nhỏ vốn hiếu động. Nên sử dụng những vật dụng bằng gỗ, với các góc cạnh bo tròn để hạn chế tối đa tổn thương cho trẻ.
5. Không nên để các thiết bị điện tử trong phòng của bé.
Theo Phong thủy, mọi đối tượng đều có năng lượng và hào quang của riêng mình, ngay cả đối tượng vô tri vô giác. Các thiết bị điện tử là kim loại, thuộc về yếu tố Kim. Cách hóa giải tốt nhất trong Phong thủy để giảm thiểu năng lượng tiêu cực được phát ra từ các vật dụng này, đó là dùng vải, vật gì đó che chắn lại khi bạn không dùng đến chúng. Đã có rất nhiều ý kiến của các chuyên gia phong thủy, cả khoa học gia phương Tây lẫn chuyên gia phong thuỷ phương Đông, khuyên không nên đặt các thiết bị điện tử (máy tính, tivi, dàn âm thanh...) trong phòng ngủ, vì các bức xạ từ các thiết bị này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khoẻ con người, nhất là đối với sức khỏe của bé.Không nên đặt quá nhiều thiết bị điện tử ở phòng trẻ.

Giảm thiết bị điện tử trong phòng ngủ của bé càng nhiều càng tốt. Tốt nhất bạn không nên để ti vi, điện thoại, điện thoại di động, và tất cả các thiết bị không dây ra khỏi phòng ngủ và tắt router không dây vào ban đêm. Ô nhiễm điện từ là nguyên nhân gây cho trẻ dễ bị kích động dẫn đến khó ngủ và khóc đêm.
6. Hạn chế cây xanh trong phòng trẻ.
Không nên trồng cây trong phòng trẻ. Về mặt phong thủy, trẻ đang trong tuổi lớn, nếu trong phòng có nhiều cây sẽ hút sinh khí của trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhiều cây vào ban đêm sẽ khiến trẻ thiếu dưỡng khí, phấn hoa dễ gây dị ứng, đất cát dễ sinh sâu bọ và muỗi. Nói như vậy không có nghĩa là không đặt được cây xanh trong phòng trẻ mà nên chọn một vài cây nhỏ, sạch sẽ, phù hợp. Tuyệt đối không dùng cây có gai hay hoa hồng.
7. Phòng trẻ kỵ treo gương.
Theo phong thủy, gương là vật phản chiếu hung khí, tạo cảm giác dễ gây tâm lý bất ổn định, gương phản xạ ánh sáng, làm nhiễu loạn trường khí, và sự nghịch ngợm của trẻ dễ làm vỡ gương, mảnh sắc gây nguy hiểm. Vì thế dùng gương trong phòng trẻ là vô cùng có hại.
8. Phòng trẻ kỵ không có cửa sổ.
Phòng trẻ tốt nhất phải có cửa sổ để lưu thông khí và lấy ánh sáng mặt trời nhưng cửa sổ không nên quá nhiều. Nguyên nhân là trẻ hiếu động, tò mò, thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ, rất nguy hiểm. Cửa sổ phòng ngủ quá nhiều, quá to bị coi là “tiết khí” hay phòng không tụ khí, nguyên khí của trẻ sẽ bị thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Cửa sổ phòng trẻ không nên mở về phía nắng gắt, mưa tạt, càng không nên trồng cây sát cửa sổ, tránh sâu bọ, lá rụng vào phòng.Phòng trẻ nên có cửa sổ để lưu thông khí và lấy ánh sáng mặt trời.

Trước cửa vào cần có không gian đệm hoặc treo chuông gió, tạo ra tiếng leng keng vui tai. Lưu ý: không treo nhiều chuông gió để tránh suy nhược thần kinh ở trẻ.
Cửa sổ không nên để trống không và không nên kê quá gần giường ngủ.
Một số lưu ý khác:
- Phòng của trẻ không được đối diện với cửa nhà vệ sinh.
- Cửa phòng của trẻ cần tránh đối diện với cửa bếp để tránh ô nhiễm dầu mỡ.
- Trần nhà phải bằng, quét sơn màu trắng sữa, hồng là tốt nhất. Không nên dùng máu tối. Trần có thể trang trí những thanh gỗ ngang dọc nhưng tuyệt đối không được treo những hình thù kỳ dị, cổ quái làm cho trẻ sợ, ngủ hay bị giật mình, nằm mơ thấy ác mộng.
- Các loại đồ chơi như bị vỡ hỏng, nên bỏ đi ngay, tránh trẻ bị tổn thương.

Tin tức khác:

Bí quyết trang trí cho phòng ngủ nhỏBí quyết trang trí cho phòng ngủ nhỏ

Trang Trí Đầu Gường Cách Sáng TạoTrang Trí Đầu Gường Cách Sáng Tạo

Nệm cao su bảo hành lâu năm nhất Việt NamNệm cao su bảo hành lâu năm nhất Việt Nam

Phòng Ngủ Với Phong Cách Độc ĐáoPhòng Ngủ Với Phong Cách Độc Đáo

Một vài ý tưởng giúp phòng ngủ rộng hơnMột vài ý tưởng giúp phòng ngủ rộng hơn

Phòng Ngủ Mang Phong Cách Cổ Điển.Phòng Ngủ Mang Phong Cách Cổ Điển.

Cách chia phòng cho căn hộ nhỏ.Cách chia phòng cho căn hộ nhỏ.

Tư Thế Ngủ Đúng Để Có Giấc Ngủ SâuTư Thế Ngủ Đúng Để Có Giấc Ngủ Sâu

Khơi Dậy Sức Sống Cho Phòng NgủKhơi Dậy Sức Sống Cho Phòng Ngủ

Cách chọn nệm tốt để bạn ngủ sâu và ngon hơnCách chọn nệm tốt để bạn ngủ sâu và ngon hơn

Phòng ngủ mát mẻ với Chăn Drap Gối tone lạnhPhòng ngủ mát mẻ với Chăn Drap Gối tone lạnh

Tránh Kê Đầu Giường Vào Thế 'Lộ Không'Tránh Kê Đầu Giường Vào Thế 'Lộ Không'

Chính Sách Bảo Mật Thông TinChính Sách Bảo Mật Thông Tin

Phương Thức Thanh ToánPhương Thức Thanh Toán

Chính Sách Đổi Trả Hàng Và Hoàn TiềnChính Sách Đổi Trả Hàng Và Hoàn Tiền

Chính Sách Giao HàngChính Sách Giao Hàng

Chính Sách Bảo HànhChính Sách Bảo Hành

Cách chọn Chăn Drap Gối NệmCách chọn Chăn Drap Gối Nệm

Cách Làm Sạch Bụi Bẩn Trên Chăn Drap Gối NệmCách Làm Sạch Bụi Bẩn Trên Chăn Drap Gối Nệm

Phòng Ngủ Lãng Mạn Với 5 Tông Màu Cá TínhPhòng Ngủ Lãng Mạn Với 5 Tông Màu Cá Tính

Cách trang trí đầu giường ấn tượng.Cách trang trí đầu giường ấn tượng.

next next
Trở lên trên
Chính sách bảo mật | Thanh toán | Đổi trả | Giao hàngBảo hành 
Nệm Siêu Rẻ
Giấy chứng nhận ĐKKD: 41X8015280 do UBND Quận Tân Phú cấp ngày 7/7/2003
341 Tân Hương. Tân Quý. Tân Phú. TPHCM
Điện thoại: (08) 3559 1635 - Hotline: 0919 919 469
Tài Khoản: Nguyễn Đức Cường
STK: 134 551 849 Ngân Hàng Á Châu (ACB) - CN: Tân Sơn Nhì
Website: nemgiasoc.com - nemsieure.vn


© 2012 - Nemsieure.vnThiết kế web chuẩn SEO Đại Thống